Chuyên Răng sứ cercon, Niềng răng, Trám răng tại tp.HCM

Răng khểnh

Răng khểnh

rang-khenh

Có nên nhổ răng khểnh không?

Bạn đang mất tự tin khi giao tiếp, không dám cười. Luôn thắc mắc và lo lắng có nên nhổ răng khểnh không? Răng khểnh có duyên không? Chức năng của răng khểnh như thế nào? Niềng răng khểnh có nhiều tiền không? Thời gian niềng răng khểnh là bao lâu?

Răng khểnh hay còn gọi là răng nanh, mọc cao hơn nướu răng và chỉa hướng ra ngoài. Răng khểnh có lúc nhìn rất có duyên và cũng có lúc gây rất nhiều phiền toái đặc biệt là đối với các bạn nam vì nam giới mà bảo có duyên thì nghe có vẽ nữ tính.

Bình thường mỗi loại răng của chúng ta có chức năng riêng của nó. Ví dụ: Răng cửa để cạp và cắn thức ăn, răng nanh dùng để xé thức ăn, răng hàm dùng để nhai thức ăn. Khi răng mọc lệch không đúng vì trí của nó thì chức năng nhai của răng nhai cũng không được đảm bảo. Do đó tốt nhất không nên nhổ răng mà niềng răng khểnh kéo về đúng vị trí của nó. Nhổ răng một số trường hợp có thể làm môi sụp lúng vào trong

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng khểnh có nguy hiểm hay không cần được bác sĩ chụp X-Quang để chẩn đoán và chỉ định biện pháp cụ thể. Với kỹ thuật nhổ răng hiện nay thì nhổ răng khểnh rủi ro không đáng kể.

Răng khểnh sẽ được chỉ định nhổ bỏ nếu răng bị sâu hoặc viêm nha chu quá nặng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến răng kế bên. Nếu răng khểnh có thể bào tồn thì giải pháp tốt nhất là niềng răng chỉnh nha. Chi phí chỉnh nha khá cao nhưng ưu điểm là bảo tồn răng thật hoàn toàn.

Làm gì với Răng Khểnh

Nhược điểm của răng khểnh: Răng khểnh sẽ dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Vì thức ăn dễ dàng nhét vào kẻ răng khểnh hơn, và cũng khó để lấy thức ăn bám vào kẻ răng khểnh hơn. Do đó người có răng khểnh sẽ dẫn đến nhiều bệnh liên quan đến răng miệng hơn như viêm nướu, chảy máu chân răng, nha chu hay tiêu xương ổ răng. Vì vậy người có răng khểnh yêu cẩu phải vệ sinh răng kỹ hơn như đánh răng lâu hơn, dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn dính vào kẻ răng, đánh răng và súc miệng kỹ để đẩy thức ăn ra ngoài.

Nieng rang ho 8

Ngoài ra răng khểnh cũng làm cho khớp cắn không đều dễ mỏi hàm khi nhai, hay đau thái dương hàm. Vì vậy bác sĩ khuyên bệnh nhân nếu có điều kiện thì nên niềng răng khểnh, kéo răng khểnh xuống đúng vị trí, vì ngoài yếu tố thẳm mỹ, cũng để ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Khớp cắn cũng chuẩn hơn giúp các lực dàn trải đều cho tất cả các răng nên việc ăn nhai cũng thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh đều đặn và cười đầy tự tin.

Các phương pháp niềng răng

So sánh các phương pháp niềng răng:Niềng răng khểnh thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài kim loại:  Niềng răng mắc cài sứ:  Niềng răng không mắc cài Invisalign:
Ưu điểm:Đây là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, sử dụng mắc cài bằng kim loại gắn lên mặt răng để kéo di chuyển răng khểnh đến vị đến vị trí mong muốn.Phương pháp này khá phổ biến do hiệu quả cao, có chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian chỉnh nha  Ưu điểm:Kỹ thuật này tương tự như phương pháp trên nhưng thay vì sử dụng các mắc cài kim loại cổ điển thì bác sĩ sẽ chế tác các mắc cài bằng sứ.Chúng có màu sắc trong suốt trùng với màu răng tự nhiên nên rất khó bị phát hiện khi đeo trên răng. Ưu điểm:Hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Kỹ thuật này thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ tốt cho những khách hàng ưa chuộng sự thẩm mỹ tối đa trong thời gian chỉnh nha.Các khay niềng răng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt tương thích với mẫu răng, ôm sát bề mặt răng vừa có tác dụng chỉn nha hiệu quả vừa đem lại thẩm mỹ cao. Đặc biệt các khay có thể dễ dàng tháo lắp nên bệnh nhân có thể tự sử dụng tại nhà sau khi được bác sĩ hướng dẫn cụ thể.
Nhược điểm:Mắc cài lại khá “nổi bật” trên răng nên nhiều bệnh nhân e ngại sợ mất thẩm mỹ khi niềng răng.  Nhược điểm:Chi phí cao, dễ bị rơi Nhược điểm:Chỉ chỉnh được trường hợp răng lệch lạc ít. Dễ điều chỉnh

Giá niềng răng khểnh:

Chí phí niềng răng khểnh phụ thuộc vào loại mắc cài gắn trên răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí để các răng nằm đúng vị trí ngay hàng thẳng lối theo ý muốn. Nếu bạn muốn toàn quá trình niềng răng càng khó nhận ra bằng cách dùng loại mắc cài có màu giống với màu răng như mắc cài sứ, dấu mắc cài vào mặt trong của răng, dây cung môi, thun,  v.v.

Hiện nay ngoài mắc cài cổ điển còn có những loại niềng mang tính thẩm mỹ rất cao nhằm làm cho màu sắc của mắc cài cùng màu với màu răng thật như niềng răng khểnh mắc cài sứ hay dấu nó đi như niềng răng khểnh gắn mặt trong răng, niềng răng khểnh khay trong suốt không cần mang mắc cài Invisalign hay Clear Alginer, mắc cài tự đóng sứ hay mắc cài tự đóng speed…Đó là những loại niềng răng thẩm mỹ hàng đầu.

Tuy nhiên chi phí cũng có sự chênh lệch tủy theo mức độ răng khểnh nhiều hay ít thì giá niềng răng khểnh cũng có dao động. Do đó bác sĩ sẽ tư vấn kỹ cho bạn đưa ra quyết định.

Chi Phí Chỉnh Nha Niềng Răng Khểnh

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG

 Ốc nông rộng

 Trọn gói  5.000.000 – 10.000.000
 Niềng răng khểnh không mắc cài Clear Aligner  Trọn gói  35.000.000 – 55.000.000
Niềng răng khểnh mắc cài inox thường  Trọn gói  22.000.000 – 30.000.000
Niềng răng khểnh mắc cài sứ  Trọn gói  28.000.000 – 36.000.000
Niềng răng khểnh mắc cài tự đóng(Inox)  Trọn gói  32.000.000 – 38.000.000
Niềng răng khểnh mắc cài tự đóng(Sứ)  Trọn gói  32.000.000 – 45.000.000
Niềng răng khểnh mắc cài tự đóng(Sứ trắng)  Trọn gói  40.000.000 – 55.000.000
Niềng răng khểnh mắc Invisalign  Trọn gói  70.000.000 – 120.000.000
Niềng răng khểnh mắc cài mặt trong  Trọn gói

 90.000.000 – 120.000.000

 

 

 

Các người đẹp Việt nam với các răng khểnh duyên dáng trước và sau khi niềng răng.
Rang Khenh Doan Trang

Ca sĩ Đoan Trang
Huyen My

Á Hậu Huyền My
Mai Phuong Thuy

Hoa hậu Mai Phương ThúyCa si hong nhung

Ca sĩ Hồng Nhung

 

 

 

Chưa có bình luận nào

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chấp nhận thẻ

Chấp nhận thẻ

Kết nối

x