Khi bạn gặp phải tình trạng răng bị đen bất thường, do sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau nên khiến răng mất dần màu sắc trắng sáng tự nhiên, thay vào đó là bị ngả vàng, xỉn màu hoặc ố đen. Với tình trạng này thì chúng có thể xuất hiện ở nhiều người, ngày cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể mắc phải. Vậy khi răng bị đen bên trong thì làm sao cho hết?

Răng bị đen bên trong là do đâu?

Để tìm cách khắc phục thì các bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây nên vấn đề này. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị đen bên trong, ngã vàng, xỉn màu, không đều màu….Và một số nguyên nhân cơ bản nhứ:

RĂNG BỊ ĐEN BÊN TRONG THÌ NÊN BIẾT LÀM CHO SAO-2

  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến cặn bã thức ăn còn mắc kẹt trên răng sẽ không được loại bỏ sạch sẽ và chúng tích tụ lại biến thành cao răng, cao răng có màu nâu đỏ và đen sẽ khiến cho răng bị xỉn màu.
  • Bạn đang bị mắc bệnh lý về răng, đặc biệt là bị sâu răng. Nếu không điều trị dứt điểm thì những vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong ngà răng và tủy răng. Gây nên những lỗ màu đen bên trong răng, khiến răng mất đi màu sắc trắng sáng.
  • Sử dụng quá nhiều thực phẩm có màu sậm và dễ nhuỗm màu như trà, cà phê, chocolate, cà ri, nước ngọt có gas, bia, rượu…Điều này khiến cho răng bạn nhanh chóng bị ố vàng và sậm màu hơn. Hoặc chính thói quen hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng răng bị đen bên trong.

Răng bị đen bên trong thì làm sao cho hết

Để khắc phục tình trạng răng bị đen bên trong thì có rất nhiều phương pháp làm trắng răng hiệu quả chẳng hạn như: tiến hành lấy cao răng, tẩy trắng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ… tùy vào tình trạng răng của từng người mà bạn có thể áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

RĂNG BỊ ĐEN BÊN TRONG THÌ NÊN BIẾT LÀM CHO SAO-1

mũi tênXem thêm: Trong Công Đoạn Niềng Răng Nên Ăn Gì Tốt

Đối với phương pháp lấy cao răng: Bạn có thể áp dụng với những trường hợp răng bị ố đen, xỉn màu, ngã vàng, mất màu… do chế độ vệ sinh răng miệng kém. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa hiện đại để lấy đi những mảng bám đen trên bề mặt răng, ở cổ răng và bên trong túi lợi. Sau đó sẽ đánh bóng bề mặt răng khiến cho răng trắng sáng và nhẵn mịn hơn, ngăn ngừa tình trạng cao răng tích tụ trở lại.

Đối với phương pháp tẩy trắng răng: Là khi bạn có hàm răng bị ố đen, xỉn màu, ngã vàng… do nhiễm màu từ thức ăn, đồ uống. Bác sĩ sẽ dùng các hóa chất và kết hợp với ánh sáng để làm bật những mảng bám trên răng. Bạn chỉ mất khoảng vài chục phút đồng hồ sẽ có hàm răng trắng sáng nhiều lần so với răng ban đầu.

Đối với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ: Là những trường hợp có răng bị đen bên trong do mắc phải các bệnh lý về răng. Nhờ vào các thủ thuật bác sĩ sẽ làm sạch những chiếc răng bị sâu, trám bít vĩnh viễn. Những chiếc răng bị hư tổn đó sẽ được bọc bởi những chiếc răng sứ trắng đẹp hơn. Điều này sẽ cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của bạn.

Với những giải pháp cho răng bị đen bên trong như trên thì bạn hãy tìm ra phương pháp phù hợp với mình nhất nhé.

mũi tênXem thêm: Đau Quai Hàm Và Biện Pháp Khắc Phục