Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng và trong đó trồng răng giả đang là phương pháp được nhiều người quan tâm nhất. Nhiều người vẫn lo lắng về cách trồng răng sao cho hiệu quả nhất. Chúng tôi xin chia sẻ những thông tin quan trọng về vấn đề trồng răng, để các bạn không phải lo lắng khi thực hiện trồng răng cho mình nhé!

Làm sao để trồng răng hiệu quả

Cách để trồng răng giả sao cho đạt chuẩn quốc tế thì trước hết người thực hiện cần phải nắm rõ các bước trong quy trình trồng răng giả. Với quy trình trồng răng giả đạt tiêu chuẩn sẽ được trình bày chi tiết như sau:

LÀM SAO ĐỂ TRỒNG RĂNG HIỆU QUẢ-2

Bước 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Người bệnh sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám tổng quát răng miệng để nắm rõ được tình trạng răng lúc này như thế nào. Có thể sử dụng những phương pháp như chụp X-quang kiểm tra tỷ lệ xương, độ dày xương hàm. Như vậy giúp biết được nên thực hiện trồng răng như thế nào là hiệu quả nhất. Xác định và nắm rõ những điều cần thiết khi tiến hành trồng răng cho bệnh nhân và đảm bảo răng không có bất cứ cản trở hay bệnh lý nào ảnh hưởng đến quả trình trồng răng.

Bước 2: Gây tê cục bộ

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và sau đó được gây tê tại nơi thực hiện trồng răng. Với lượng thuốc tê vừa đủ sẽ giúp bệnh nhân vô cảm nhanh chóng, chỉ việc triển khai và sẽ không để lại tác dụng phụ sau khi chúng ta hết tác dụng từ thuốc. Thời gian thuốc tê có tác dụng vào khoảng 2h đồng hồ để giúp các bác sĩ thực hiện trồng răng.

LÀM SAO ĐỂ TRỒNG RĂNG HIỆU QUẢ-1

mũi tênXem thêm: Trồng răng sứ thẩm mỹ không kim loại ở đâu

Bước 3: Đặt trụ implant

Trong bước đặt trụ implant thì bác sĩ còn thực hiện việc mài răng hoặc lấy dấu hàm cho hàm răng. Trong trường hợp cấy ghép Implant thì trụ Implant sẽ được đặt thẳng trực tiếp ngay vào trong xương hàm. Thiết bị này có đầu cắt đặc biệt nên không cần phải rạch lợi. Mỗi lần thực hiện đặt trụ implant thì mất khoảng 15 đến 20 phút tùy vào tay nghề của bác sĩ.

Bạn sẽ được tạo một chiếc răng sứ giả giống như chiếc răng thật của mình và chúng có vẻ ngoài hoàn hảo. Nó sẽ giúp phục hình răng của bạn cũng như chức năng ăn nhai.

Trụ Implant sẽ ổn định trong xương và phía trên là phần răng sứ đã được lắp vào sao cho phù hợp và vừa vặn với hàm răng của bạn.

Còn đối với phương pháp cầu răng thì sẽ nhờ vào hai chiếc răng khỏe bên cạnh chiếc răng đã mất sẽ làm cầu răng để bác sĩ tiến hành mài nhỏ và để chụp mão sứ lên trên cho vừa khít như vậy sẽ giúp tạo một chiếc răng mới nhờ vào hai chiếc răng khỏe còn lại làm trụ. Hiện nay việc trồng răng này chỉ đảm bảo khi hai chiếc răng còn lại đủ sức khỏe và chỉ thực hiện khi số lượng răng mất ít.

Đối với trường hợp răng mất nhiều hay mất nguyên hàm. Trường hợp này phổ biến với người già nên ngoài trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant thì bạn còn có thể sử dụng phương pháp lắp hàm răng giả tháo lắp.

Để biết được bạn phù hợp với phương pháp phục hình răng nào thì bạn có thể đến trực tiếp bác sĩ tư vấn và nếu rõ ưu và nhược điểm của mỗi hình thức trồng răng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc về răng miệng ngay nhé!

mũi tênXem thêm: Mất Một Số Tiêu Chí Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant