Chuyên Răng sứ cercon, Niềng răng, Trám răng tại tp.HCM

Làm Răng Giả

Làm răng giả khi mất luôn chân răng

Các phương pháp làm răng giả như làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định và implant đều có ưu, khuyết điểm riêng cần cân nhắc để lựa chọn.

Theo tự nhiên người trưởng thành chúng ta có 32 cái răng ở hai hàm trên và dưới. Đa số 4 răng khôn ở hai hàm (răng số 8, mọc trong nhất) thường mọc lệch, mọc kẹt gây nhiều biến chứng nên phải nhổ đi. Với 28 răng còn lại, chúng ta sử dụng để ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ. Nếu nhức răng muốn giải quyết dứt điểm hết nhức thì nên chửa tủy chứ không nên nhổ luôn chân răng. Răng còn chân sẽ làm đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều so với răng đã mất chân răng. Mất một hay nhiều răng, đặc biệt là mất răng lâu ngày đều ảnh hưởng trầm trọng đến chức năng và thẩm mỹ. Việc trồng răng giả sau khi mất răng là cần thiết và càng sớm càng tốt.

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả khi bị mất răng: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định và implant.

 Làm hàm giả tháo lắp

Các răng giả được đặt trên nền hàm bằng nhựa, có thể tháo ra hoặc lắp vào.

Ưu điểm: Rẻ tiền, không phải mài răng

Khuyết điểm: Vật lạ trong miệng gây vướng víu, khó ăn, khó nói chuyện, vệ sinh không tốt gây sâu răng, hôi miệng, mòn răng và thay đổi màu sắc và nha chu nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo, dễ rơi và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Cầu răng sứ cố định  

Mài nhỏ một hoặc nhiều răng hai bên khoảng mất răng để làm răng trụ, thông thường mất 1 răng sẽ phải làm cầu 3 răng sứ sau đó lắp một cầu răng sứ vào để thay thế các răng đã mất, răng sứ gắn cố định không tháo ra lắp ra được. Do đó trước khi gắn vĩnh viễn bác sĩ sẽ gắn tạm cho bệnh nhân ăn thử, ngắm màu sắc hình dáng, của răng để phòng trường hợp bệnh nhân muốn thay đổi vẫn tháo ra được. Nếu không đã gắn cố định rồi thì phải phá làm lại từ đầu bác sĩ phải tính phí. Giá làm răng giả như răng sứ có nhiều loại:

Về cơ bản có 2 loại chính là răng sứ có sườn kim loại và răng toàn sứ ( răng được bọc sứ ):

Răng Sứ Kim Loại Mỹ giá 1.0tr/cái – Bảo hành 3 năm, Răng Sứ Kim Loại Titan giá 1,8tr/cái Bảo hành 5 năm,

Răng toàn Sứ ZiaConia giá 4.5tr/cái, Răng toàn sứ CerCon giá 5.0tr/cái Bảo hành 10 năm. Ưu đãi

Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật.

Khuyết điểm: Phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều tạo khoảng trống giữa răng sứ và nướu vì vậy cần khám răng định kỳ để đắp thếm sứ, mất quá nhiều răng cũng không làm được cầu răng vì số răng còn lại làm trụ không chịu lực cho cả cầu răng dài.

Răng giả trên implant

Đặt trụ kim loại trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó chờ khoảng 4-6 tháng cho implant tích hợp xương tốt sẽ làm răng sứ trên implant.

Ưu điểm: Phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ, không tiêu xương, không mài răng thật.

Khuyết điểm: Chi phí cao 16- 22 triệu răng, bệnh nhân trải qua phẫu thuật đặt implant, thời gian thực hiện kéo dài, điều kiện toàn thân và tại chỗ không cho phép đặt implant.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Phương pháp làm răng giả tốt nhất là phù hợp với từng bệnh nhân, phù hợp với điều kiện giải phẫu sinh lý cũng như như điều kiện kinh tế xã hội của bệnh nhân và được bệnh nhân chấp nhận. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ bác sĩ Thu: 0916699054

 

 

Chưa có bình luận nào

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chấp nhận thẻ

Chấp nhận thẻ

Kết nối

x