Chuyên Răng sứ cercon, Niềng răng, Trám răng tại tp.HCM

Dịch vụ Niềng răng hô

Niềng răng hô

Niềng Răng Hô

Bạn cảm giác răng bị hô thiếu tự tin khi giao tiếp mà không rõ hô như thế nào? Bạn có thật sự bị hô hay không? Không rõ niềng răng có đau không? Niềng răng như thế nào thì mang lại kết quả tốt? Chi phí niềng răng ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi đó.

Lợi ích của niềng răng hô

  • Giúp răng miệng hết hô vẩu. Mang lại nụ cười đẹp và tự tin khi giao tiếp.
  • Hàm răng đều đặn, thẳng hàng ngay lối
  • Tương quan và tiếp xúc giữa hai hàm răng đạt tỷ lệ chuẩn hơn
  • Khớp cắn hài hòa, chuẩn tỷ lệ
  • Khuôn mặt sẽ thấy nhìn hài hòa hơn.
  • Khớp thái dương hàm ít mỏi hơn do lực nhai được phân bố dàn trải đều và hài hòa sau khi niềng răng.Răng khểnh

Thế nào là răng hô?

– Là răng bị chìa ra phí trước. Răng bị chìa làm miệng mất thẩm mỹ khi cười hoặc không khép môi được khi bệnh nhân đang thả lỏng cơ môi.

– Môi căng ra, hàm dưới lùi vào: Đây là một đặc điểm khó nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng khó có thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Những trường hợp này thường là có chỉ định phải nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa không đủ chổ để mọc lên sẽ có xu hướng nhô và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác hô. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

– Răng hô cả 2 hàm: Gây cảm giác như đang rất hô. Môi không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

Bạn có thể tự kiểm tra cho mình bằng cách tự chụp hình, nhờ bạn chụp hình khuôn mặt mình: một tấm nhìn nghiêng 90 độ, một tấm mặt nhìn thẳng cười.

Răng khểnh

Kết quả trước và sau niềng răng hô

Làm sao để biết chính xác có bị hô hay không? 

Làm sao để biết mình đang bị cặm lẹm hay lùi cằm tạo cảm giác hô giả: 

–   Miệng luôn mở một cách vô thức, rất khó khép lại
–   Nếp nhăn quanh mũi hằn sâu
–   Cười lộ nướu nhiều
–   Môi nhìn dày
–   Mũi nhìn có cảm giác thấp
–      Cằm ngắn và nhỏ
–      Nếp nhăn trên khóe miệng sâu
–      Môi trên nhìn hơi hô
–      Góc cằm cổ không thấy, đường ngăn cách giữa cằm và cổ không rõ ràng

 Răng chìa ra trước, hô hàm trên, hô hai hàm, cằm lẹm tạo cảm giác hô giả

Chẩn đoán răng hô trước khi điều trị

Để chẩn đoán chính xác và niềng răng hô hiệu quả. Bác sĩ cần chụp phim X-quang để chẩn đoán, phim sọ nghiêng, phim toàn cảnh để phân tích trên phần mềm. Ngoài ra các nguyên nhân hô có thể do răng hoặc do xương hàm với mức độ nặng hay nhẹ khác nhau. Do đó bác sĩ cần đến mẫu hàm thạch cao và hình chụp X-Quang trong và ngoài mặt để chẩn đoán và điều trị chính xác.

Niềng răng

    Niềng răng hô ở trẻ em

Ở trẻ em xương hàm của bé còn đang phát triển do đó việc điều chỉnh hô do xương hàm dễ can thiệp hơn. Ngoài ra các bé cũng được đeo khí cụ kềm hãm sự phát triển nhô ra của xương hàm trên, gọi là Head Gear. Nếu được điều trị niềng răng hô sớm dưới 16 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng giảm đi.

Niềng răng hô

Các bé được bác được bác sỹ cho đeo khí cụ chức năng để kích thích sự phát triển xương hàm dưới (trường hợp cằm lẹm)

Niềng răng hô

Hình trái : bé đeo Head gear            hình phải : bé đeo Monoblock

     Niềng răng hô ở người lớn

Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha không là câu hỏi khá phổ biếng ở người trưởng thành. Niềng răng ở người lớn vẫn đạt được kết quả thành công cao. Tuy nhiên nhiều người lớn thường ngại đeo mắc cài trong thời gian dài.

Do đó ngày nay có nhiều loại mắc cài và kỹ thuật niềng răng khác nhau như mắc cài sứ, không mắc cài, dấu mắc cài mặt trong giúp khách hàng ‘khéo léo” che giấu khí cụ khi chúng xuất hiện trên hàm răng. Sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin khi niềng răng. Từng phương pháp sẽ có đặc điểm cũng như ưu nhược điểm khác nhau nên cũng có chi phí chênh lệch.

Răng khểnh

Đối với răng hô nhiều ở người lớn, khối xương hàm trên và xương hàm dưới đã phát triển ổn định, không còn tăng trưởng, thường bác sỹ sẽ chỉ đình nhổ răng để kéo các răng hô vào trong.

Răng khểnh

Một số trường hợp hẹp hàm, bác sỹ sẽ cho đeo khí cụ nông rộng hàm, rồi kéo các răng hô vào trong.

Niềng răng hô có hiệu quả không?

Ở người trưởng thành, xương hàm mặt đã cố định và ngừng phát triển. Điều trị vẫn mang đến kết quả khá tối ưu tuy nhiên ngoài niềng răng có thể cần chỉ định nhổ răng và đặt implant để đạt được kết quả cao nhất. Nếu hô do xương hàm đã phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm còn lại thì làm răng sứ ép vào hay niềng răng hô không hiệu quả phải phẩu thuật.

Niềng răng hô trong bao lâu?

Thời gian niềng răng hô phụ thuộc nhiều vào sự phát triển của xương hàm và độ phức tạp răng miệng của bệnh nhân. Theo bác sĩ Huỳnh Thị Thu chuyên gia niềng răng hàng đầu tại TpHCM cho biết có trường hợp chỉ cần mang niềng răng từ 6 tháng đến 1 năm, nhưng cũng có trường hợp từ 2 đến 3 năm.

Bảng Giá Niềng Răng Hô

Ngày nay điều trị chỉnh nha cho hàm răng hô/móm không còn quá phức tạp và khó khăn, bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị thích hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Tuy nhiên, bệnh nhân cần căn nhắc, niềng răng bằng phương pháp đeo mắc cài thông thường sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng thời gian đeo niềng kéo dài và thẩm mỹ không cao, niềng răng bằng phương pháp mắc cài mặt lưỡi mang lại hiểu quả thẩm mỹ cao nhưng sẽ tốn kém. Do đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp để bệnh nhân ra quyết định cho mình hoặc người thân.

Dưới đây là bảng giá Niềng răng cho trường hợp răng bị hô tại Nha Khoa Đông Mỹ:

Phương pháp Niềng Răng Hô Chi phí (VND)
Ốc Nông Rộng 5 – 10 triệu
Niềng răng hô mắc cài Inox 22 – 30 triệu
Niềng răng hô mắc cài sứ 28 – 36 triệu
Niềng răng hô mắc cài tự đóng ( Damon, Speed) 32 – 38 triệu.
Niềng răng hô mắc cài tự đóng sứ 32 – 45 triệu
Niềng răng hô mắc cài tự đóng sứ trắng Damon Clear 40 – 55 triệu
Niềng răng hô không mắc cài Clear Aligner 35 – 55 triệu.
Niềng răng hô không mắc cài Invisalign 70 – 120 triệu.
Niềng răng hô mặt trong dấu mắc cài 90 – 120 triệu.

Ngoài yếu tố vật liệu niềng răng. Mỗi bệnh nhân có mực độ hô khác nhau có thể hô do xương hay có thể hô do răng tùy mỗi trường hợp mà thời gian niềng răng cũng sẽ khác nhau. Vì vậy chi phí khám và điều trị cũng khác nhau cần được tư vấn cụ thể và rõ ràng trước khi điều trị.

Mọi thắc mắc xin liên hệ nha khoa Đông Mỹ, 345 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp HCM

Tel: 08 629 11777 hoặc 0916699054

 

 

Chưa có bình luận nào

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chấp nhận thẻ

Chấp nhận thẻ

Kết nối

x