Chuyên Răng sứ cercon, Niềng răng, Trám răng tại tp.HCM

Cách làm trắng răng tại nhà và tại nha khoa

Cách làm trắng răng:

Răng là một cấu trúc sống, được nuôi dưỡng bởi mạch máu và thần kinh, luôn có sự trao đổi chất với môi trường bên ngoài. Theo thời gian lớp ngà bên trong cấu trúc của răng càng dày thêm, làm cho màu răng theo tuổi tác sẽ bị ngã vàng. Cùng với sự trao đổi chất với môi trường bên ngoài làm cho răng ngấm màu thức ăn theo thời gian.cach-lam-trang-rang

Để phục hồi lại màu răng tự nhiên và trắng sáng,  nha khoa sử dụng phương pháp tẩy trắng răng. Thành phần chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng.

Có 2 cách tẩy trắng răng:                                 Lien he

 

Tại nhàTại nha khoaLưu ýƯu đãi

Cách làm trắng răng tại nhà:

  • Nồng độ thuốc 10%, 15%,20%
  • Thời gian tẩy 14 ngày
  • Chi phí ước tính 1.000.000 – 1.200.000(tùy nồng độ thuốc)
  • Kết quả: bền hơn tẩy đèn, tẩy toàn bộ mặt răng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà và không ít trường hợp đã gặp biến chứng  do lạm dung thuốc hoặc dùng thuốc kém chất lượng chưa được kiểm duyệt về độ an toàn, hoặc không được sự hướng dẫn của bác sĩ. Do dó, để có một hàm răng trắng khỏe thì sự lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn là vấn đề vô cùng quan trọng.

Dòng sản phẩm Nitewhite, opalescence là những sản phẩm sản xuất tại Mỹ được chứng nhận an toàn và nằm trong danh sách sản phẩm khuyên dùng trong việc thực hiện tẩy trắng răng tại nhà hoặc hổ trợ cho kết quả tẩy trắng răng tại nha khoa đạt tối đa và lâu dài với nồng độ từ 10%,15%,20%, 30%, tùy từng chất lượng răng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn sử dụng loại thuốc có nồng độ là bao nhiêu.

Đầu tiên bác sĩ sẽ lấy dấu và làm cho bạn một bộ máng tẩy trắng bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng. Thuốc được cho vào máng tẩy, sau đó mang máng tẩy mỗi ngày 1,5h –2h. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy lên 14 ngày để duy trì màu răng được bền.

Nhưng với những kỹ thuật tiên tiến trong nha khoa hiện đại thì đó làm trắng răng không còn là nổi lo lắng không thể giải quyết nữa. Đặc biệt là kỹ thuật làm trắng răng kết hợp  với chiếu đèn cho kết quả ngay sau khi tẩy trắng, cách làm trắng răng theo công nghệ Mỹ với đèn plasma. Tuy nhiên kết quả tẩy trắng còn phụ thuộc vào chất lượng men răng của mỗi người do đó bác sĩ sẽ tư vấn và dự báo trước cho bạn kết quả sau khi tẩy răng sẽ trắng lên mấy bậc để bạn quyết đinh.

Cách làm trắng răng nhanh và hiệu quả theo công nghệ Mỹ với đèn plasma, thời gian tẩy trắng mất khoảng một giờ. Kết quả tẩy trắng sẽ phụ thuộc vào chất lượng men răng của bạn nữa. Quá trình này được thực hiện tại phòng khám nha khoa. Cả hai hàm răng trên và dưới sẽ được thực hiện việc tẩy trắng rắng cùng một lúc.

Một nụ cười trắng sáng sẽ giúp bạn trẻ trung hơn và rạng rỡ hơn. Sau khi tẩy trắng răng màu răng có thể được duy trì nhiều năm nhưng nó phụ thuộc nhiều vào sinh hoạt hàng ngày và giữ gìn vệ sinh răng miệng của bạn.

Cách tẩy trắng răng tại nha khoa

  • Nồng độ thuốc 35%
  • Thời gian tẩy một giờ
  • Chi phí ước tính : 1.500.000 – 2.000.000
  • Kém bền hơn tẩy máng, chỉ tẩy được mặt ngoài

Nồng độ thuốc sử dụng mạnh hơn (35%), thuốc được kích hoạt bằng đèn Plasma, LumaCool hoặc Lazer, cho kết quả ngay sau khi tẩy xong. Mức độ trắng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chất lượng men răng của bệnh nhân do đó trước khi tiến hành tẩy trắng bác sĩ sẽ tư vấn khả năng sau khi tẩy thì răng trắng lên được bao nhiêu bậc để bệnh nhân quyết định trước khi tẩy. Ngoài ra, do nồng độ cao, nên nướu cần phải được cách ly cẩn thận để tránh bỏng nướu, ánh sáng đèn không tốt cho mắt nên phải mang kính bảo vệ mắt.

Lưu ý kết quả tẩy trắng còn phụ thuộc vào chất lượng men răng của mỗi người.

Chất oxy hóa trong thuốc tẩy trắng sẽ lấy đi những chất màu ngấm vào men và ngà bằng phản ứng oxy hóa, gây nên cảm giác ê buốt răng, nhiều hay ít tùy thuộc sự nhạy cảm ngà của mỗi bệnh nhân.

Sau khi tẩy trắng 1 -2 tuần, răng rất dễ ngấm màu trở lại. Cần  kiêng những thực phẩm có màu đậm như cà phê, chocolate, nước ngọt đậm màu, cà ri v.v… có thể ngậm thêm thuốc tẩy trắng răng tại nhà  2- 3 ngày để duy trì và tăng cường đô sáng răng.

Trước khi làm trắng răng:

Tẩy trăng răng là một kỹ thuật cần được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt. Trước khi tẩy trắng, bạn sẽ được kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng, lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, che chắn những răng sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy.

Máng tẩy cần vừa vặn, không được cấn nướu; thuốc tẩy để vừa phải sao cho không tràn lên nướu; chỉ nên mang máng tẩy 2h – 3h mỗi ngày dù thuốc có tác dụng lâu hơn (8-10 giờ); sử dụng thuốc tẩy có chất lượng tốt. Nếu không tuân thủ những yêu cầu nêu trên, bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng như tụt lợi, chết tủy răng.

Sau khi làm trắng răng

Ê buốt răng có thể có nhưng sự ê buốt  sẽ giảm dần và hết hẳn sau 3 – 4 ngày. Nếu ê buốt kéo dài, cần trở lại nha khoa để được khám. Ê buốt kéo dài có thể chỉ là sự quá mẫn cảm của bệnh nhân, nhưng cũng có thể do tai biến như kích thích tủy, bỏng nướu….

Miếng trám cũ sậm màu cần được trám lại sau 10-14 ngày; lúc đó màu răng mới thực sự ổn định, và chuẩn để trám lại.

Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng trên răng thật, không có tác dụng trên răng sứ và miếng trám thẩm mỹ.

Có thể phát sinh chi phí làm lại răng giả sau khi tẩy trắng do răng giả không lên màu.

Trường hợp không nên tẩy trắng:

Phụ nữ có thai, đang viêm nướu, có vết loét trong miệng

Người quá nhạy cảm với thuốc, bị dị ứng với peroxide, glycerin.

Bạn cần phân biệt: giữa làm sạch răng và tẩy trắng răng

Làm sạch răng là quá trình cơ học, tác động ở bên ngoài, chỉ làm sạch được vết bẩn, vôi răng, vêt dính trên răng như ( lấy vôi răng, chải răng…).

Tẩy trắng răng là quá trình hóa học do phản ứng oxy hóa lấy sạch chất màu ngấm sâu trong men và ngà, Thay đổi màu răng thật sự.

theo kinh nghiêm dân gian có cách tẩy trắng răng với nước côt chanh, đánh răng bằng vỏ cao… những cách này có thể làm mòn răng do tính axid cao trong chanh, vỏ cao quá cứng làm cho răng bi mòn , trầy xước, lỗ rỗ mặt men, dẽ bị bám màu và khó đánh sạch.

Lưu ý kết quả tẩy trắng còn phụ thuộc vào chất lượng men răng của mỗi người.

cách làm trắng răng

Tặng máng tẩy trắng trị giá 400.000 VND nhằm giúp Quý khách duy trì độ trắng lâu hơn khi ở nhà.

 

 

Chưa có bình luận nào

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chấp nhận thẻ

Chấp nhận thẻ

Kết nối

x