Chuyên Răng sứ cercon, Niềng răng, Trám răng tại tp.HCM

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà phổ biến ở phương Tây

cach-lam-trang-rang1Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà phổ biến ở phương Tây

Có được hàm răng trắng là dấu hiệu cho biết bạn đang có sức khỏe tốt cũng như vệ sinh răng miệng đúng cách là yếu tố cần thiết để bạn có nụ cười đẹp. Nếu bạn không có hàm răng trắng như ý muốn thì cũng đừng lo lắng vì dưới đây là những cách đơn giản bạn có thể làm được ngày tại nhà để có hàm răng trắng hơn. Tuy nhiên để an toàn bạn trao đổi với nha sĩ trước khi làm trắng răng ở nhà và không phải răng nào cùng làm trắng được ví dụ: Răng có miếng trám, răng bịt nứt, bạn đang tuột nướu, sâu răng v.v

  1. Cách làm trắng răng với miếng dán trắng răng.

Bạn nên tìm loại miếng dán làm trắng răng phù hợp được cấp phép bởi hiệp hội nha khoa của Mỹ không chứa thành phần cholorine dioxide có thể phá hỏng men răng của bạn. Miếng dán trắng răng nên làm bằng polyethylene và bạn có thể tìm thấy chúng ở các trang bán hàng online amazon của Mỹ, nhà thuốc hay siêu thị . Sẽ có 2 miếng dán. Một miếng cho răng hàm trên và một miếng cho răng hàm dưới. Giá trùng bình khoảng $30

Cach lam trang rang 1

Hướng dẫn sử dụng miếng dán trắng răng:

Mỗi hợp miếng dán trắng răng có một vài điểm khác nhau. Vì vay bạn cần xem qua hướng dẫn sử dụng miếng dán như thế nào. Bao lâu thì không nên dùng nữa và có nên dùng thường xuyên hay không. Hầu hết các miếng dán thường được sử dụng từ nửa tiếng đến 2 tiếng ngày.  Nghiên cứu các hướng dẫn. Mỗi gói làm trắng gel là hơi khác nhau , vì vậy hãy kiểm tra các hướng dẫn để xem làm thế nào để áp dụng các dải, bao lâu để lại cho họ vào, và bao lâu họ nên được sử dụng. Hầu hết các dải này được sử dụng cho khoảng nửa giờ mỗi ngày hai lần. Một số có thể bị ném ra sau khi chúng được sử dụng trong khi những người khác sẽ chỉ đơn giản là hòa tan trong miệng của bạn.

cach-lam-trang-rang12

Một số có thể ném bỏ sau khi dán trong khi những người khác sẽ chỉ đơn giản là hòa tan trong miệng của bạn.

Đặt miếng dán lên bề mặt hàm răng. Lấy ngón tay xoa nhẹ miếng dán lên bề mặt răng để miếng dán dính vào mặt răng. Không nên dịch chuyển lưỡi nhiều quá hoặc bạn sẽ bị dính chất gel vào miệng. Dính gel vào miệng không có hại tuy nhiên nó có thể làm bạn khó chịu. Giữ miếng dán trên răng khoản 10-15 phút

Tháo miếng dán.

Sau khi dán xong, nhẹ nhàng tháo miếng dán ra và bỏ đi, nếu bạn sử dụng miếng dán hòa tan thì có thể bỏ qua bước này.

 Súc miệng: Súc miệng để loại bỏ hết gel tẩy trăng trong miệng. Tiếp tục sử dụng miếng tẩy trắng một khoảng thới gian như hướng dẫn và chờ xem kết quả tẩy trắng.

  • Nếu sử dụng miếng dán tẩy trắng đúng cách, bạn có thể duy trì kết quả tẩy trắng đến 4 tháng
  1. Cách tẩy trắng răng bằng máng tẩy

Trước tiên, Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát về tình trạng nướu và răng của bạn. Nếu phát hiện có quá nhiều tạp chất, mảng bám trên mặt, kẽ răng… Bác sĩ có thể sẽ đề nghị Bạn lấy vôi răng, mảng bám… trước khi tiến hành tẩy trắng nhằm để việc tẩy trắng đạt hiệu quả tối đa.

Cach lam trang rang 3

Sau đó, Bác sĩ sẽ thực hiện thao tác lấy dấu – khuôn hai hàm răng bạn để làm một máng nhựa trong và mềm, máng này sẽ thật vừa vặn với hàm hai răng của bạn.

Và Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máng tẩy kỹ lưỡng như: Cho thuốc tẩy vào máng, cách mang máng tẩy và xử lí những hiện tượng phổ biến trong khi tẩy trắng răng…

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách đặt thuốc và theo dõi. Tẩy trắng răng tại nhà thường an toàn, trắng hơn vì nồng độ thuốc thấp, người bệnh dễ theo dõi cũng như giữ được thuốc tốt hơn. Trong trường hợp thấy hơi đau nhức, người bệnh sẽ tự bỏ lớp thuốc ra, tránh bị tai biến.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy việc tẩy trắng răng có thể đem lại hiệu quả hoàn toàn cho trên 78% bệnh nhân.

* THỜI GIAN MANG MÁNG TẨY TRẮNG RĂNG BAO LÂU?

Thời gian máng tẩy sẽ tùy thuộc vào mức độ mong muốn của bạn về màu răng cũng như sự tác động của dung dịch tẩy đối với răng bạn. Mỗi người khác nhau sẽ có thời gian tẩy trắng khác nhau. Ngoài ra răng của bạn có thể trắng hay không còn tùy thuộc vào mức độ mức độ răng sẩm màu hoặc nhiễm Tetracycline. Nhưng thông thường, bạn sẽ mang máng có thuốc tẩy trắng răng ở nhà mỗi ngày từ 1 tới 2 giờ và trong khoảng từ 7 tới 14 ngày đối với một ca sậm trung bình.

Cần phân biệt tẩy trắng răng với làm vệ sinh răng ( clean răng – lấy vôi răng)

tẩy trắng răng làm thay đổi thật sự màu răng. Còn clean răng là đánh sạch những vết dơ dính ở mặt ngoài răng nên trông răng có vẻ sáng hơn dù màu răng không thay đổi. Không lấy vôi răng lâu ngày là nguyên nhân gây ra bệnh nha chu và nhiều bệnh răng miệng khác.

 3.    Cách tẩy trắng răng bằng kem đánh răng tẩy trắng

Phải đảm bảo bạn chọn loại kem đánh răng được cấp phép của hiệp hội nha khoa Mỹ hoặc các thương hiệu lớn trước khi mua. Loại kem đánh răng này sẽ giúp bạn nhẹ nhàng loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng thông qua việc đánh bóng,  loại bỏ mảng bám sinh hóa mà không cần dùng thuốc tấy. Bạn có thể tìm thấy nhiều trong các loại kem đánh

• Sử dụng kem đánh răng trắng răng cũng giống như bạn sử dụng bất kỳ loại kem đánh răng khác , đánh răng ít nhất hai phút và sau đó súc miệng.

 Cach lam trang rang 4

  1. Cách làm trắng răng với hydrogen peroxide

Các bộ tẩy trắng trên thì trường giá không rẽ. Giải pháp rẽ bạn có thể nghĩ đến là tẩy trắng răng tại nhà sử dụng hydrogen peroxide cũng có tác dụng làm trắng răng. Tẩy trắng răng với hydrogen peroxide được biết như giải pháp an toàn được được hiệp hội nha khoa Mỹ công nhận.

cach-lam-trang-rang9

Bạn có thể mua hydrogen peroxide tại các nhà thuốc. Hydrogen peroxide thường dùng để chửa các bệnh về da,

Hydrogen peroxide thường được sử dụng để điều trị các vết thương trên da , nhưng đặc tính khử trùng của nó cũng tốt cho vệ sinh răng miệng . Hydrogen peroxide thường được đóng gói trong chai màu nâu . Các bao bì đục bảo vệ khi tiếp xúc ánh sáng. Mua một loại nồng độ 3%, để an toàn khi sử dụng trên miệng.

Pha hydrogen peroxide vào nước theo tỉ lệ 50/60 để súc miệng. Sử dụng nó hàng ngày trước khi đánh răng để làm trắng răng.

Cho 2 muổng canh (30mil) vào miệng súc miệng tạo âm thanh xào sạt chất hydrogen peroxide kết hợp với vi khuẩn tạo thành bọt trong miệng. Nhổ bỏ và súc miệng với nước. Sau đó đánh răng bình thường.

Đánh răng với hydrogen perozide và baking soda mỗi tuần một lần.

Cho 2 muổng hydrogen peroxide (10 mil) vào 3 muổng (15 mil) baking soda. Trộn cho đến khi sền sệt như kem đánh răng.

cach-lam-trang-rang8

Thêm vào kem đánh răng hương bạc hà tạo cảm giác thơm mát hoặc tinh dầu bạc hà.

Bỏ thểm chút muối, muối có tác dụng cọ tẩy khi đánh răng. Tuy nhiên sử dụng muối trong thời gian dài có thể gây mòn răng.

Cho hỗn hợp kem trộn lên bàn chải. Chải và xoay đều trên bề mặt răng. Xoa khi đã chải đều trên tất cả các răng. Duy trì khoản 2 phút rồi súc miệng. Đánh răng và súc miệng thật sạch hổn hộp tẩy trắng hydrogen peroxide .

Thấm ướt bàn chải đánh răng của bạn và nhúng lông bàn chải vào baking soda. Tất cả các lông bàn chải phải được phủ chất soda baking . Nhổ ra baking soda. Súc miệng bằng nước sạch (bạn không muốn baking soda trong miệng của bạn trong một khoảng thời gian dài) . Sử dụng nước súc miệng để giúp loại bỏ các mùi vị khó chịu của baking soda. Sử dụng phương pháp này một lần hoặc hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất . • Nếu bạn gặp ngứa ngáy khi sử dụng baking soda trong miệng của bạn , gặp nha sĩ . Nó có thể chỉ ra sâu răng .• lạm dụng phương pháp này có thể gây ra thiệt hại cho men bao phủ răng của bạn. Nói chuyện với nha sĩ nếu bạn dùng thường xuyên

Thêm nước chanh vào soda baking

Cho nửa trái chanh

Trộn nước chanh với ¼ ly soda baking. Bạn có thể thấy ít bọt

Thoa một quả bóng bông ẩm hoặc một góc khăn mặt rửa sạch vào hỗn hợp . Xoa hỗn hợp này trên răng , làm cho chắc chắn để có được nó vào những khoảng cách và góc gần nướu răng của bạn , và phải xuống tận cùng của mỗi răng. Cũng chà lưng của răng .• Để lại trong một phút sau đó ngay lập tức bỏ qua. Đừng để nó quá lâu vì nó có tính axit và có thể làm mòn men răng.

cach-lam-trang-rang7

• Sử dụng một lần mỗi tuần hoặc ít thường xuyên hơn . Theo thời gian , bạn sẽ thấy một số kết quả làm trắng .

Cách duy trì trắng răng.

Tránh thức ăn và  nước uống có màu đậm. Dừng hút thuốc, giảm. Uống soda, coffe, rượu đỏ và trà hoăc dùng ống hút để uống những thức uống trên. Không uống nước nóng bằng ống hút

Một số loại thực phẩm thực sự có thể giúp bạn giữ cho răng của bạn trắng. Dưới đây là một vài trong số họ:

cach-lam-trang-rang6

• Ăn nhiều táo, cần tây và cà rốt. Loại thực phẩm này giống như một loại trái cây và rau bàn chải đánh răng cho răng và chúng giúp tăng sản xuất nước bọt trong miệng của bạn, loại bỏ các mảng bám. Thực phẩm nhiều vitamin C giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi hôi và tăng cường nướu của bạn.

• Ăn nhiều dâu tây. Chúng chứa một chất làm se tự nhiên (acid malic), giúp tẩy vết bẩn. Dâu tây cọ sát với bề mặt răng sẽ làm trắng răng hoặc nghiền dâu tây và đắp vào răng của bạn. Duy trì một phút, sau đó súc miệng

• Súc miệng với một ly nước chanh và một nửa nước nửa ấm một lần một tuần. Điều này sẽ làm sáng răng. Đừng làm điều đó nhiều hơn một lần một tuần, nước ép chanh có thể làm xói mòn men răng.

• Ăn pho mát cứng. Nó giúp tăng sản xuất nước bọt trong miệng, loại bỏ vi khuẩn bám vào răng.

  1. Cách làm trắng răng bằng duy trì thói quen vệ sinh răng miệng

Đánh răng 2 lần mỗi ngày, và làm sạch kẻ răng vệ sinh răng miệng tốt se ngừa sâu răng. Mảng bám răng sẽ tấn công răng và nướu của bạn. Đánh răng ( kết hợp với dùng chỉ nha khoa ) giúp ngăn ngừa sâu răng.

Cach lam trang rang

Ít nhất phải đánh răng trước hoặc sau khi ăn sang và trước khi đi ngũ. Nhiều người còn có thói quen đánh răng sau khi ăn trưa hay ăn vặt.

Chải răng đúng cách và loại bỏ thức ăn bám vào kẻ răng bằng chỉ nha khoa.

Dùng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn bám vào kẻ răng để đảm bảo kẻ răng cũng trắng. .

 Dùng chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ mảng bám nơi kẻ răng. Mảng bám được loại bỏ sẽ giúp răng sạch và sáng hơn.

Cach lam trang rang 12

Thời gian tốt nhất để loại bỏ mảng bám kẻ răng là buổi tối sau khi đánh răng trước khi đi ngủ. Có nhiều loại chỉ nha khoa (có loại quá dinh, quá trơn, mùi hương quá năng) bạn có thể chọn loại chỉ phụ hợp với mình

Súc miệng bằng nước súc miệng. Nước súc miệng diệt vi khuẩn và có thể chứa các thành phần làm răng chắc khỏe. Được sử dụng cùng với việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa , nước súc miệng có thể giúp làm giảm các vi khuẩn, diệt mùi hôi và giữ cho răng của bạn khỏe mạnh và sạch hơn.• Cũng như chỉ nha khoa , không phải tất cả các loại nước súc miệng đều giống nhau. Thử nghiệm với các loại khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một nước súc miệng bạn thích và rằng lá răng và nướu của bạn cảm giác tươi. Chú ý dùng nước súc miệng lâu dài cũng không tốt cho sức khỏe.

Cach lam trang rang 14

 Khám răng định kỳ. Cạo rôi và khám răng định kỳ sẽ giúp bạn duy trị vệ sinh răng miệng tốt hơn, xử lý kiệp thời răng bị sâu, giữ cho răng trắng và chắc khỏe. Không được tự mua thuốc tẩy trăng răng tại nhà để tránh hư men răng.

Nếu răng và nướu nhạy cảm, bọc răng sứ thì các sản phẩm tẩy trắng sẽ không tác dụng. Vị vậy bạn có thể bọc răng sứ.

Tất cả các phương pháp này cần bạn phải kiên nhẫn thực hiện ít nhất trong 2 tuần liền.

Nếu không có thời gian bạn có thể tẩy trắng tại nha khoa chỉ trong 1 giờ.

 

Chưa có bình luận nào

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chấp nhận thẻ

Chấp nhận thẻ

Kết nối

x