Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về răng miệng đặc trường hợp bạn bị hô răng. Những chiếc răng hô khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp và cản trở trong quá trình ăn nhai. Để có thể phục hình hàm răng hô thì có nhiều cách để thực hiện và bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kỹ thuật chữa hàm răng hô mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân vì sao hàm răng bị hô?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hàm răng bị hô và bạn cần xác định chính xác rõ nguyên nhân vì sao bạn gặp phải vấn đề đó để có thể đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất cho mình nhé. Một số nguyên nhân răng hô là do răng mọc chìa ra, không song song theo phương thẳng đứng của hàm.

CÁC KĨ THUẬT CHỮA HÀM RĂNG HÔ-2

  • Hô do xương hàm bị vỗng ra phía ngoài quá nhiều.
  • Hô do bẩm sinh.
  • Hô do bị xô lệch trong quá trình mọc răng, thay răng.
  • Hô do cấu trúc xương hàm gây ra

Các kỹ thuật chữa hàm răng hô

Để có thể chữa được hàm răng hô thì có nhiều cách cho bạn lựa chọn. Những cách chữa răng hô an toàn và hiệu quả nhất và bạn nên biết để cải thiện hàm răng của mình cụ thể như:

  • Chữa răng hô bằng cách mài răng

Đối với những trường hợp bạn có hàm răng hô ở mức độ nhẹ thì phương pháp nhanh nhất để cải thiện chính là mài răng. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô. Khi mài xong thì những chiếc răng hô sẽ thon gọn hơn và chúng sẽ thẳng hơn so với lúc đầu. Với phương pháp này sẽ thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí rẻ, nhưng nhược điểm lại làm cho bệnh nhân cảm thấy ê buốt đau nhức bị bị mài răng.

CÁC KĨ THUẬT CHỮA HÀM RĂNG HÔ-1

  • Chữa hô bằng cách bọc răng sứ

Cách chữa hô hiệu quả nhất chính là bọc răng sứ và quá trình thực hiện là chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng để loại bỏ tình trạng hô của bệnh nhân.

mũi tênXem thêm: Trồng Răng Sứ Có Tốt Không

Chiếc răng sẽ được mài nhỏ và lấy dấu răng giả để thiết kế lên chiếc răng sứ mới cho bạn. Sau đó bạn sẽ được lắp một chiếc răng mới đẹp hơn và thẳng hơn. Điều này sẽ cải thiện tình trạng răng hô của bạn. Và cách này có thể áp dụng với trường hợp bạn bị hô nhẹ hay nặng đều được.

Cách này là làm cho chiếc răng của bạn đẹp hơn và che đi khuyết điểm hô của răng, nhanh gọn, không mất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn phải tác động lên thân răng khi mài răng nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe răng miệng của bạn.

  • Cải thiện răng hô bằng cách niềng răng

Phương pháp niềng răng được cho là cách tốt nhất để khắc phục răng hô cho bất cứ nguyên nhân nào. Chúng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn, rất an toàn nhưng thời gian thực hiện đeo niềng răng kéo dài nên người bệnh cần phải kiên trì trong quá trình niềng răng.

  • Cải thiện răng hô bằng phẫu thuật

Cải thiện răng hô bằng phẫu thuật là đối với trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra nên cần phải phẫu thuật xương hàm để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên dưới với nhau. Cách này sẽ khắc phục triệt để vấn đề răng hô nhưng chi phí lại khá cao và mất khá nhiều thời gian của bạn.

mũi tênXem thêm: Ngủ Bị Nghiến Răng Thì Trị Khiến Cho Sao Cho Hết