Chuyên Răng sứ cercon, Niềng răng, Trám răng tại tp.HCM

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không?

boc-rang-su-co-tot-khongTrồng răng sứ có tốt không?

Câu hỏi khá phổ biến cho tất cả khách hàng đặt ra cho bác sĩ trước khi quyết định có nên làm răng sứ hay không? Sau khi làm răng sứ thì sử dụng được bao lâu? Ăn nhai có bình thường không? Làm răng sứ có hại gì cho sức khỏe không? Trồng răng sứ có bị đen viền nướu không? Làm răng sứ có đau không? Nên có rất nhiều bạn rất lo lắng. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm của nha khoa chúng tôi xin giải thích các câu thắc mắc khá phổ biếng như trên như sau:

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp phục hình an toàn khá phổ biếng khi răng bị xâu mảng lớn, trám mãi vẫn bị sứt mẻ. Ngăn chặn việc sâu răng, viêm tủy, hay mất răng. Do đó vấn đề trồng răng sứ có tốt không? Không đáng lo ngại.

Thông thường răng chúng ta có 3 lớp:

  1. Lớp men bên ngoài
  2. Bên dưới lớp men bên ngoài là lớp ngà răng
  3. Bên dưới lớp ngà là tủy răng.

Khi làm răng sứ bác sĩ sẽ mài mỏng lớp men bên ngoài không đẹp về màu sắc hay bị sâu răng. Sau đó bọc lớp sứ lên bao quanh như tái tạo lớp men răng mới khỏe mạnh để bảo vệ ngà răng và tủy. Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng như khi trám răng mảng lớn. Trám nhiều lần vẫn bị rơi ra nếu như vị trí trám ngay cạnh cắn và chịu lực nhai lớn.

+ Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Nếu Quý khách không may mắn sở hữu hàm răng kém thẩm mỹ mất hết tự tin như sứt mẻ, ố vàng, đen sậm vì nhiểm Tetracyline, sâu răng, răng thưa, răng hô hay móm thì cũng không cần phải quá lo lắng. Răng sứ thẩm mỹ sẽ là giải pháp hoàn hảo cho hàm răng của bạn cả chức năng nhai và thẩm mỹ, giá làm răng sứ hợp lý.

 

trong-rang-su-co-tot-khong

Trồng răng sứ có tốt  không khi mang thai:

Để trồng răng sứ hoàn toàn không đau đầu tiên bác sĩ sẽ thoa thuốc tê lên vùng nướu quanh răng chuẩn bị làm răng sứ, để khi kim chích thuốc tê vào nướu không bị đau. Sau đó chích thuốc tê lên vùng nướu của răng sắp làm sứ để răng Quý khách không đau trong suốt quá trình làm sứ. Đây là lợi điểm của việc chích thuốc tê tuy nhiên thuốc gì đi nữa cũng không tốt cho mẹ mang thay nên Quý khách mang thai không nên làm răng sứ.

Trồng răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ (Lớp sườn bên trong và lớp men bên ngoài điều bằng sứ)

Đây là thắc mắc khá phổ biến cho thắc mắc trồng răng sứ có tốt không? Răng sứ không kim  loại được chứng minh là lành tính không gây kích ứng, không ra ten khi mang trong miệng trong thời gian dài khi tiếp xúc với nước bọt, thức ăn và nước uống. Răng có màu sắc trắng trong tự nhiên như màu răng thật, không đổi màu theo thời gian, không bị ăn mòn, không gây hội miệng và không đen viền nướu vì vậy có độ bền chắc từ 15 – 20 năm hoặc tồn tại vĩnh viễn nếu Quý khách đánh răng đúng cách và vệ sinh răng miệng tốt. So với răng sứ sườn kim loại Titan hay răng sứ thường Mỹ thì răng toàn sứ an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không bị đen viền nướu do không bị oxy hóa ra ten.

Trồng răng sứ đảm bảo màu sắc thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Nếu câu hỏi trồng răng sứ có tốt không vẫn còn làm Quý khách lo lắng thì Quý khách có thể hỏi bác sĩ khi tư vấn. Trước tiên bác sĩ sẽ khám và tư vấn về ưu và nhược điểm của từng loại răng sứ và chi phí để Quý khách quyết định trước khi tiến hành làm.

Ngoài yếu tố chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật làm răng toàn sứ Ziconia và Cercon ở Việt Nam hiện nay hoàn toàn bằng công nghệ CAD/CAM trên máy vi tính nên tính chính xác cao.

+ Trồng răng sứ có tốt như răng thật không?

– Khi răng bị sâu nhẹ hay tổn thường thì Quý khách nên điều trị và phục hình lại răng trong thời gian sớm nhất. Nếu cứ để tình trạng kéo dài, không điều trị kịp thời thì có mất làm mất răng hoàn toàn.

– Theo các nghiên cứu đã cho thấy răng sứ có độ bền, độ chịu lực hơn cả răng thật. Khị lựa chọn phục hình bằng các loại sứ tốt sẽ giúp bạn duy trì được độ đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, màu sắc, tính thẩm mỹ giống như răng thật. Răng toàn sứ không kim loại là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc phục hình răng, mà Quý sẽ không phải suy nghĩ hay lo lắng về  độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài của loại răng sứ này.

 

Chưa có bình luận nào

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chấp nhận thẻ

Chấp nhận thẻ

Kết nối

x